icon icon icon icon

Những lưu ý khi cải tạo nhà phố bạn nên biết

Đăng bởi admin vào lúc 30 Tháng Năm 2022

Cải tạo nhà phố – Sau một thời gian sinh sống, những căn nhà của chúng ta cũng sẽ có lúc xuống cấp hoặc gia chủ muốn thay đổi phong cách thiết kế thì họ cũng sẽ lựa chọn cải tạo căn nhà của mình. Tuy nhiên, trước khi thực hiện công việc này bạn cũng cần nắm chắc kinh nghiệm cải tạo nhà phố để có được một không gian sống mới hoàn hảo nhất.

Hôm nay, Sao Khuê Architect sẽ gửi đến bạn những lưu ý nhất định bạn phải biết khi cải tạo nhà phố và một số phương án thiết kế cải tạo nhà phố cho bạn tham khảo.

Nội thất nhà phố phong cách tối giản

nội thất nhật bảnNội thất nhà phố phong cách tối giản

Những lưu ý cần biết khi cải tạo nhà phố

Cải tạo nhà phố là công việc thay đổi một “diện mạo” mới cho căn nhà của mình. Có thể bạn đã biết, những thiết bị máy móc trong đời sống cũng có lúc cần phải bảo dưỡng định kỳ, sửa chữa chúng thì việc cải tạo nhà phố cũng vậy. Đây sẽ là giai đoạn “bảo dưỡng” và “khoác” lên cho căn nhà của mình một phong cách hoàn toàn mới và đẹp hơn rất nhiều.

>>> Xem thêm: Mẫu thiết kế nhà phố tuyệt đẹp

Xác định mục đích cải tạo nhà phố rõ ràng ngay từ đầu

Trước khi tiến hành một công việc nào đó quan trọng, việc đầu tiên bạn cần phải chắc chắn đó chính là xác định lại lần nữa mục đích cải tạo nhà của mình rõ ràng và chính xác nhất.

Mỗi người sẽ có những mục đích cải tạo khác như như cải tạo nhà để trở nên đẹp hơn nhưng vẫn giữ nguyên lối kiến trúc và không gian sống cũ.

Ngoài ra, một số người sẽ cải tạo nhà phố với mục đích cải tạo, chia lại không gian các căn phòng; cơi nới thêm tầng hoặc mặt bằng; sửa chữa các hạng mục đã xuống cấp hay thay đổi nhiều hạng mục khác của ngôi nhà.

Chính bởi thế nên việc xác định rõ mục đích cải tạo nhà phố trước khi tiến hành thiết kế, thi công là vô cùng quan trọng.

Nội thất nhà phố phong cách tối giản

Nội thất nhà phố phong cách tối giản

Tìm hiểu quy định về cải tạo nhà phố

Bất cứ một công việc nào cũng cần có những quy định của chúng, cải tạo nhà phố cũng không ngoại lệ. Đặc biệt, bạn nên tìm hiểu về quy định xây dựng tại địa phương mình như nào để từ đó có những trường hợp và cách xử lý sao cho đúng với quy định nhất.

Điều này đảm bảo được tính pháp lý của gia chủ, song bản thiết kế cải tạo nhà phố của bạn cũng không bị hoang phí.

Kiểm tra lại kết cấu của căn nhà

Nếu bạn xác định cải tạo lại căn nhà của mình trên nền móng cũ thì ban nên có xem xét và kiểm tra lại kết cấu của chúng liệu còn đảm bảo an toàn hay không.

Nhất là với những căn nhà có mục đích cơi nới thêm tầng thì càng phải chú trọng hơn về yếu tố này để đảm bảo chất lượng không gian sống của mình cũng như người thân trong gia đình.

Xem phong thủy trước khi cải tạo

Phong thủy luôn là một trong những yếu tố tâm linh mà chắc chắn ai cũng đều phải chú trọng đến không chỉ khi thi công, thiết kế nhà mới mà cải tạo nhà phố bạn cũng nên lưu ý đến điều này.

Bạn hãy xem thật kỹ hướng nhà để vận khí trong nhà luôn có sự khởi sắc, tốt đẹp và may mắn nhất, tránh khỏi những điều xui xẻo, không may đến với cuộc sống của gia đình mình.

Nội thất nhà phố phong cách tối giản

Nội thất nhà phố phong cách tối giản

Một số phương án thiết kế cải tạo nhà phố

Phương án thiết kế nội thất cải tạo nhà phố luôn có sự đa dạng, tùy vào mục đích cải tạo mà bạn sẽ có những phương án thiết kế khác nhau.

Cải tạo mặt tiền nhà phố

Mặt tiền nhà phố luôn được xem là “bộ mặt” của căn nhà nên chúng luôn được gia chủ đặc biệt chú trọng đến. Với vị trí này, bạn có thể cải tạo ban công của từng tầng như xây thay đổi vật liệu bên ngoài, thay đổi màu sơn, hệ thống cửa mới hoặc cho xây dựng thêm gạch chịu nhiệt ở vị trí này luôn là sự lựa chọn của nhiều gia đình bạn có thể tham khảo.

>>> Xem thêm: Sao Khuê Architect – Ska Giải Đáp Các Vấn Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Hiện Đại

Cơi nới thêm tầng

Nếu bạn đang cảm thấy các căn phòng hiện tại chưa đáp ứng đầy đủ nhu cầu sinh sống, cần thêm không gian riêng tư cho các thành viên trong gia đình thì lúc này bạn nên cơi nới thêm một số tầng.

Một số hạng mục bạn cần thực hiện trong phương án này có thể kể đến như nâng tầng, ngăn phòng, mở thêm cửa hay gia cố hệ thống móng, sàn, tường,… 

Phân chia lại diện tích căn phòng

Diện tích các căn phòng hiện nay chưa phù hợp nên các công năng của từng phòng chưa phù hợp, bất hợp lý thì phân chia lại diện tích căn phòng chính là giải pháp tốt nhất cho việc cải tạo nhà phố.

Các diện tích căn phòng nên có sự đồng nhất, hài hòa và hợp lý để tránh tình trạng thừa hoặc thiếu công năng sử dụng. Bạn nên thay đổi các hạng mục như bố trí lại các căn phòng để có thể tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên chiếu vào nhà, thay đổi hệ thống điện nước mang đến sự hiện đại và tiện nghi hơn so với trước,…

Nội thất nhà phố phong cách tối giản

Nội thất nhà phố phong cách tối giản

Thiết kế lại nội thất căn nhà

Nội thất nhà sẽ phụ thuộc vào phong cách mà gia chủ lựa chọn. Hiện nay có rất nhiều đồ nội thất luôn có sự đa dạng về chất liệu, màu sắc, kích thước, kiểu dáng,… cho bạn thỏa sức chọn lựa và sở hữu chúng.

Với những nhà có diện tích nhỏ hoặc vừa phải, bạn nên lựa chọn những món đồ nội thất đơn giản nhưng vẫn không kém phần hiện đại, sang trọng. Đặc biệt, việc bố trí, sắp xếp đồ nội thất phải có sự thống nhất giữa các không gian với nhau.

Bài viết trên là những lưu ý khi cải tạo nhà phố. Hy vọng thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích với bạn đọc.

0966861905