icon icon icon icon

Lý do nên thiết kế thi công nội thất trọn gói?

Đăng bởi admin vào lúc 07 Tháng Một 2022

Ngày nay, càng có nhiều người có xu hướng lựa chọn những thiết kế nội thất trọn gói để có sự thống nhất, chuyên nghiệp trong thiết kế và đảm bảo chất lượng cho công trình.

Nhưng không phải ai cũng có đủ kinh nghiệm trong lĩnh vực này. Chính vì vậy, ở bài viết dưới đây, Ska.com.vn chia sẻ cùng bạn những kiến thức cơ bản về thiết kế thi công nội thất trọn gói.

Nội thất trọn gói là gì? 

Nội thất trọn gói cho chung cư
Nội thất trọn gói cho chung cư

Nhắc đến cụm từ” trọn gói” bạn đọc có thể hình dung đến dịch vụ bao gồm tất cả các khâu từ khi bắt đầu đến khi kết thúc một hoạt động, dịch vụ nào đó. 

Đối với việc thiết kế nội thất cũng vậy, “ nội thất trọn gói” dùng để chỉ những xưởng thiết kế nội thất có đủ khả năng cung cấp, đảm nhận hoàn thiện tất cả các khâu từ quá trình thiết kế đến khi thi công.

Xen thêm: Dịch vụ thiết kế nội thất chất lượng nhất hiện nay

Thiết kế nội thất trọn gói là gì?

Thiết kế nội thất trong nhà trọn gói
Thiết kế nội thất trong nhà trọn gói

Thiết kế nội thất trọn gói là một trong những dịch vụ thiết kế phổ biến hiện nay. Quá trình này được đơn vị thiết kế nội thất chịu trách nhiệm đảm bảo tất cả các công đoạn của dự án từ lúc bắt đầu, lên bản vẽ bố trí, bản vẽ phối cảnh cho đến khi thi công thiết kế nội thất

Từ lúc thiết kế đến khi thi công có lẽ là một quá trình khá xa, chính vì vậy chủ của công trình thường dành nhiều thời gian và sự ưu tiên nhiều hơn cho bên thiết kế.

Thiết kế thi công nội thất trọn gói bao gồm những hạng mục gì?

Nếu bạn có thể nắm nó các hạng mục trong thiết kế thi công nội thất trọn gói thì nó sẽ giúp bạn chủ động quan sát cũng như biết được tiến độ của đơn vị làm nội thất cho công trình của bạn. 

Bên cạnh đó, giám sát kỹ hơn các hạng mục quan trọng cũng như hệ thống điện nước trong công trình. Thiết kế nội thất trọn gói sẽ bao gồm: 

Khảo sát thực trạng công trình thiết kế

Trước khi bắt tay vào thiết kế và thi công thì việc đầu tiên chính là khảo sát công trình. Mọi bản thiết kế từ 2D đến phối cảnh đều được bắt nguồn từ hiện trạng thực tế của căn hộ đó.

Các nhà thiết kế sẽ tiến hành đo đạc, tính toán tổng diện tích thiết kế, lên ý tưởng và tính toán sơ lược về những vấn đề cần triển khai. 

Tiếp đó, các đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế sẽ tìm hiểu mục đích thiết kế của chủ công trình để đưa ra những phong cách thiết kế, màu sắc phù hợp cho công trình.

Sau các bước khảo sát sơ lược, tìm hiểu mục đích thiết kế nội thất thì nhân viên công ty sẽ trao đổi với chủ nhà về sở thích, yêu cầu, mong muốn thực tế và mức chi phí mà chủ nhà có thể đầu tư vào nội thất.

Đưa ra phương án sắp đặt, thống nhất phối cảnh

Sau khi có kết quả khảo sát cụ thể, chi tiết, các đơn vị thiết kế, lắp đặt nội thất sẽ bắt đầu đi vào quá trình nghiên cứu để đưa ra phương án bố trí nội thất tốt nhất cho căn nhà cũng như đáp ứng mong muốn của chủ công trình.

Thiết kế 3D sẽ được gửi tới khách hàng bao gồm: không gian của căn hộ một cách chi tiết, hình ảnh của từng căn phòng, chi tiết từng vị trí, màu sắc, mẫu mã…

Thi công nội thất 

Thiết kế thi công nột thất cho nhà chung cư
Thiết kế thi công nột thất cho nhà chung cư

Xuyên suốt cả quá trình thiết kế nội thất trọn gói, phần thi công được xem là quá trình quan trọng nhất. Quá trình này đòi hỏi chủ nhà cần phải hợp tác với bên giám sát công trình để quản lý chặt chẽ các khâu để đảm bảo quá trình diễn ra hoàn hảo nhất.

Quá trình thi công sẽ bao gồm hai phần chính:

  • Phần thô: Trong phần này sẽ bao gồm việc tháo dỡ, xây dựng, chỉnh sửa và ốp lát. Sau đó là quá trình lắp đặt điện nước, giai đoạn này chủ nhà cần làm theo hướng                dẫn của đơn vị thi công vì yếu tố chính xác liên quan đến kỹ thuật rất quan trọng, chỉ cần một chi tiết nhỏ bị sai sót thì nó sẽ ảnh hưởng đến chất lượng của cả công trình.
  • Phần trang trí: Sau khi hoàn thiện phần thô, lắp đặt các sản phẩm nội thất là bước tiếp theo. Bên cạnh đó, nhân viên thiết kế sẽ tư vấn cho chủ công trình những màu sắc phù hợp giúp mang lại không gian hoàn hảo cho căn nhà.

Vệ sinh công trình và bàn giao

Vệ sinh lại sau khi thi công
Vệ sinh lại sau khi thi công

Bước cuối cùng để hoàn thiện dịch vụ thiết kế nội thất trọn gói chính là vệ sinh công trình. Sau khi làm vệ sinh sạch sẽ, đơn vị thi công sẽ liên hệ chủ nhà đến nhận bàn giao và nghiệm thu công trình.

Qua bài viết này, Ska.com.vn đã cung cấp tới bạn đọc những thông tin cơ bản nhưng cực kỳ hữu ích cho những người đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ thiết kế nội thất chọn gói.

Hãy nhanh tay liên hệ với chúng tôi qua số điện thoại :0966861905 để được tư vấn cụ thể về những gói thiết kế nội thất dành riêng cho công trình của bạn nhé!

Xem thêm: Những thiết kế nội thất giúp nhà của bạn đẹp như trong mơ

0966861905